โทรหาเรา คลิกเลย!

การตกแต่งภายในสำหรับอาคารพาณิชย์ที่กำลังมาแรงมากที่สุด 6 อันดับแรกในปี 2562

อาคารพาณิชย์ประกอบด้วยสำนักงาน, ร้านอาหาร, โรงแรม ฯลฯ ซึ่งการออกแบบอาคารเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในด้านต่าง ๆ ของธุรกิจ เช่น กลยุทธ์การตอกย้ำแบรนด์, การมีส่วนร่วมของลูกค้าและศักยภาพของพนักงาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาหากเจ้าของอาคารพาณิชย์ต้องการลงทุนด้านการตกแต่งอาคารเพื่อให้เป็นผลดีต่อแบรนด์ของตนมากที่สุด เราจึงขอนำเสนอการตกแต่งภายในสำหรับอาคารพาณิชย์ที่กำลังมาแรงมากที่สุด 6 อันดับแรกในปี 2562 เพื่อให้คุณสามารถเลือกสไตล์การตกแต่งที่เหมาะกับอาคารของคุณได้มากที่สุด

 

สร้างแบรนด์ให้กับสถานที่ทำงานของคุณ

 

การสร้างแบรนด์ให้กับอาคารถือเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างค่านิยมของบริษัท อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างพลังอำนาจให้กับแรงงานของคุณ โดยคุณสามารถทำได้โดยการใช้สีของโลโก้แบรนด์กับเบาะ, ผนังและเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้คุณไม่ควรแสดงโลโก้แบรนด์ของคุณให้คนภายนอกเห็นเท่านั้น แต่คุณควรแสดงโลโก้แบรนด์ภายในสำนักงานอีกด้วย เช่น การติดสติ๊กเกอร์, ป้ายและใช้เครื่องเขียนที่มีโลโก้แบรนด์ติดอยู่ ซึ่งการตกแต่งภายในแบบนี้จะช่วยให้สภาพแวดล้อมการทำงานของคุณเป็นไปอย่างมืออาชีพ

 

สร้างบรรยากาศสบาย ๆ

 

หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงอาคารพาณิชย์ที่ดูจืดชืดและน่าเบื่อ การเพิ่มบรรยากาศสบาย ๆ ให้เหมือนกับอยู่บ้านสามารถช่วยให้พื้นที่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและอบอุ่นมากขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการเพิ่มรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างการเพิ่มเก้าอี้ถักนิตติ้งและพรมนุ่ม ๆ เนื่องจากองค์ประกอบเหล่านี้สามารถสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงานของคุณ และทำให้ลูกค้าของคุณเห็นว่าคุณดูน่าเชื่อถือมากขึ้น นอกจากนี้สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ ไม่ว่าใครก็อยากร่วมงานกับนายจ้างที่ดูแลกิจการได้ดี อีกทั้งยังให้เกียรติพนักงานของตนเอง

 

ใช้สีสันสดใส

 

อาคารพาณิชย์ไม่จำเป็นต้องใช้สีพาสเทลอ่อน เนื่องจากสีมีอิทธิพลอย่างมากต่ออารมณ์และความคิดของเรา คุณจึงควรใช้เฉดสีที่สดใส ซึ่งจะช่วยสร้างความคิดสร้างสรรค์และทำให้ผู้คนรู้สึกมีพลังมากขึ้น โดยคุณอาจทาสีผนังด้วยสีส้มเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศบริสุทธิ์ให้กับพื้นที่

 

เน้นเรื่องภาวะสุขภาพ

 

สภาพแวดล้อมในการทำงานมีความสำคัญต่อสุขภาพอย่างมาก เนื่องจากคนจำนวนมากมักใช้เวลาส่วนใหญ่ในที่ทำงาน ดังนั้นการตกแต่งภายในจะต้องช่วยส่งเสริมพฤติกรรมและลักษณะนิสัยของผู้ใช้งานให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น เช่น การสร้างบันไดให้สวยงาม เพื่อที่ผู้ใช้งานจะหันมาใช้บันไดแทนการใช้ลิฟท์

 

ความยั่งยืน

 

ปัจจุบันนี้อาคารสีเขียวได้กลายมาเป็นมาตรฐานของอาคารทั่วไป ดังนั้นจึงมีการสร้างอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันมากยิ่งขึ้น โดยเป็นการออกแบบที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมของอาคาร รวมทั้งใช้วัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่และนำมารีไซเคิลได้

 

เพิ่มพื้นที่สีเขียว

 

หากอาคารของคุณไม่มีต้นไม้หรือดอกไม้ อาจทำให้อาคารดูน่าเบื่อและแห้งแล้ง คุณควรวางต้นไม้ตามมุมต่าง ๆ ตามความเหมาะสม เนื่องจากไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับการตกแต่งภายใน แต่ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนอีกด้วย หรือหากคุณไม่ชอบหรือมีอาการแพ้ต้นไม้ แต่ยังต้องการที่จะเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับตัวอาคาร คุณก็สามารถเลือกใช้ดอกไม้ประดิษฐ์สวย ๆ แทนได้เช่นกัน

 

ที่มา

http://www.modernaustralian.com/lifestyle/2758-top-5-design-trends-in-commercial-interior

 

https://www.buildings.com/news/industry-news/articleid/21821/title/2019-five-commercial-interior-design-trends

 

 03-trin_co_thLAYLA