โทรหาเรา คลิกเลย!

เพิ่มองค์ประกอบ 7 อย่างต่อไปนี้เพื่อตกแต่งบ้านของคุณในสไตล์โมเดิร์น​

อะไรทำให้ดีไซน์บ้านแบบโมเดิร์นล้ำสมัยประสบความสำเร็จต่างจากดีไซน์แบบอื่นๆ กันนะ? หัวใจหลักของมันเช่นเดียวกับทุกการดีไซน์ คือการบาลานซ์สไตล์และความประหยัดได้โดยไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนการตกแต่งบ้านภายในจากหน้าเป็นหลังมือ หากคุณกำลังคิดมองหาองค์ประกอบที่สามารถทำให้บ้านของคุณดูเปลี่ยนไปได้ คุณควรเพิ่มองค์ประกอบทั้ง 7 อย่างต่อไปนี้เพื่อตกแต่งบ้านของคุณในสไตล์โมเดิร์นโดยไม่ตกยุค

 

1. หมอนอิงและผ้าห่ม

หากคุณอยากปรับเปลี่ยนลุคให้บ้านคุณอย่างรวดเร็วแล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการสลับสับเนื้อผ้าอย่างหมอนอิงและผ้าห่มอีกแล้ว การออกแบบเล็กๆ น้อยๆ นี้ช่วยทำให้บ้านของคุณดูน่าสนใจขึ้นในหลายๆ ทาง ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ลวดลาย และพื้นผิว ถึงแม้จะไม่มีประโยชน์ในการใช้งานก็ตาม

 

2. เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเรียบหรู สะอาดตา

เฟอร์นิเจอร์ในบ้านแบบโมเดิร์นควรส่งเสริมให้ภายในบ้านมอบความรู้สึกผ่อนคลายและสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย แทนที่จะรู้สึกหนักหน่วงและอึดอัดคับแคบ เก้าอี้ โต๊ะ และหมอนอิงทรงเพรียวหรูจะช่วยเสริมความรู้สึกสะดวกสบายและสะอาดสะอ้านภายในบ้านแบบโมเดิร์นได้

เมื่อคุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสำหรับสไตล์โมเดิร์น ให้นึกถึงการใช้งานเข้าไว้ เพราะคุณควรซื้อโต๊ะที่เรียบง่ายและใช้งานได้จริง แทนที่จะคิดถึงวัสดุของมันหรือการตกแต่ง หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านภายในแบบนี้คือมันสามารถทำให้สำเร็จภายในงบที่กำหนดได้ เพราะไม่มีความจำเป็นสำหรับของประดับตกแต่งหรูหรา ราคาแพง

 

3. โซนปลอดความยุ่งเหยิง

ในห้องแบบโมเดิร์นส่วนมากมักมีพื้นที่โล่งกว้าง ไร้ซึ่งสิ่งของ “ใดๆ” ส่งผลให้ห้องมีลักษณะสะอาดตาและให้ความรู้สึกโมเดิร์น บ้านที่มีของสะสมคละมากมายกลายเป็นบ้านที่ดูรกจนเกินไป ซึ่งไม่ใช่หนึ่งในลักษณะของการตกแต่งแบบโมเดิร์น ทำให้แน่ใจว่าคุณทิ้งของที่ไม่จำเป็นทั้งหลายเหล่านั้นไปและเก็บบางส่วนไว้ในห้องเก็บของของคุณซะ

 

4. เครื่องโลหะ

องค์ประกอบตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างเครื่องโลหะที่คุณเลือกมาใช้บนลิ้นชักหรือประตู ก็สามารถสร้างความแตกต่างในสไตล์ได้อย่างมากทีเดียว ในกรณีส่วนใหญ่ มันก็เหมือนกับการไขลูกบิดอันหนึ่งออกแล้วใส่ลูกบิดอีกอันเข้าไปแทนนั้นเอง แค่ทำให้แน่ใจว่าคุณนับจำนวนเครื่องโลหะที่ต้องใช้ให้ถูกต้อง เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงการไปซื้อของหลายๆ ครั้งก็พอ

 

5. ต้นไม้หรือดอกไม้

ไม่ว่าสไตล์ส่วนตัวในการออกแบบของคุณจะเป็นแบบไหนก็ตาม คุณควรมีต้นไม้หรือดอกไม้รวมอยู่ในการออกแบบพื้นที่ต่างๆ ด้วย เหตุผลภายใต้ความคิดนี้ก็คือการมีอยู่ของพืชจะเพิ่มสีสันความโมเดิร์นให้กับพื้นที่ภายในบ้าน พร้อมๆ กันกับช่วยทำให้องค์ประกอบอื่นๆ ดูเข้ากันมากขึ้น องค์ประกอบธรรมชาติเหล่านี้แหละที่มักนำมาใช้ในการออกแบบบ้านโดยไม่นำพาความสนใจไปจากองค์ประกอบอื่นๆ ที่โดดเด่นกว่า

 

6. ศิลปะสมัยใหม่

คุณจะต้องการศิลปะสมัยใหม่บนผนังบ้านของคุณเพื่อนำมันมาตีความตามใจชอบ ถึงกระนั้นแล้วงานศิลปะเหล่านั้นจะต้องมีความเรียบง่าย และรมรื่นด้วย ศิลปะแบบนามธรรมชิ้นใหญ่บนผนังย่อมดูแล้วสวยงามกว่าผนังที่เต็มไปด้วยงานศิลปะหลากหลายงานปะปนกันไปทั่ว

 

7. การซ่อนสายไฟฟ้า

การเก็บซ่อนสายไฟฟ้าให้พ้นสายตานั้นสำคัญมากในการตกแต่งห้อง บ้านแบบโมเดิร์นควรดูสะอาดสะอ้าน ไร้ร่องรอยสายไฟใดๆ ก็ตามที่อาจทำให้ลุคของห้องเปลี่ยนไป และเบี่ยงเบนความสนใจไปจากลักษณะเรียบหรูที่คุณพยายามสร้างขึ้นมา

 

เมื่อนำองค์ประกอบสำคัญทั้งเจ็ดอย่างมารวมเข้าด้วยกันแล้ว คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับพื้นที่ส่วนตัวของคุณไปได้อีกนานหลายปี บ้านโมเดิร์นนั้นมีลักษณะที่ทันสมัยอยู่เสมอไป หัวใจหลักของมันก็คือการเรียนรู้ที่จะเพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับพื้นที่ที่แสนเรียบง่ายแต่คุ้มค่านั่นเอง

 

บริษัท ทฤนห์ จำกัด : เป็นบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบออฟฟิศ ออกแบบสำนักงาน ออกแบบโกดัง รับสร้างโรงงาน โดยสถาปนิกมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี เพื่อตอบสนองความพอใจของลูกค้า ในเรื่องรูปลักษณ์ และคุณภาพของงาน​  

Sources
https://freshome.com/small-design-elements
https://www.rent.com/blog/5-essential-elements-of-modern-home-design
https://www.thedecorista.com/blog/2015/8/5/elements-of-modern-glamour

 

08-trin_co_th-MTTA-ThitikamonModhuang-MINTODA