6. ห้องเก็บของที่เพียงพอ

รู้หรือไม่ว่าคุณมีพื้นที่เก็บของที่สามารถใช้สอยได้อีกมากมายซ่อนอยู่ภายในบ้านของคุณ? พื้นที่จัดเก็บของเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับบ้านทุกหลัง ดังนั้นบริหารการใช้งานพื้นที่จัดเก็บของคุณให้เต็มประสิทธิภาพเพื่อให้ได้บ้านที่สมบูรณ์แบบ

 

7. การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

การให้ความสำคัญกับหลักสรีรศาสตร์และการจัดการพื้นที่ใช้สอยเป็นสองสิ่งที่สำคัญที่สุดของการสร้างบ้านในอุดมคติ การตกแต่งบ้านภายในที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์สามารถช่วยให้ห้องดูกว้างมากขึ้นได้

 

8. แสงธรรมชาติ

หากคุณมีพื้นที่ที่สามารถรับแสงธรรมชาติได้ดี คุณควรใช้ประโยชน์จากแสงนั้นเพื่อให้แสงสว่างภายในตัวบ้านให้ได้มากที่สุดและการเพิ่มส่วนขยายเพื่อบังแดดสำหรับหน้าต่างที่หันออกไปทางทิศตะวันตกจะสามารถช่วยบดบังแสงแดดและช่วยให้บ้านเย็นขึ้นได้ในหน้าร้อน

9. ระบบน้ำประปาที่เพียงพอ

บ้านทุกหลังควรมีน้ำเพียงพอสำหรับงานบ้านทั่วไป เช่น การซักผ้า อาบน้ำและสำหรับความต้องการส่วนตัวอื่น ๆ ของครอบครัว นอกจากนี้ควรจัดวางพื้นที่ซักล้างไว้บริเวณหลังบ้านเพื่อที่คุณจะได้ตากผ้าได้อย่างสะดวก

 

10. พื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง

หากคุณมีพื้นที่กลางแจ้ง ควรมีการปลูกต้นไม้และทำสวนเล็ก ๆ ซึ่งการใช้เวลานอกบ้านสามารถลดความเครียดและทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ยังเป็นพื้นวิ่งเล่นที่ดีสำหรับเด็ก ๆ ได้

 

บริษัท ทฤนห์ จำกัด : เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างโรงงาน รับเหมาต่อเติมบ้าน รับรีโนเวทบ้าน รับสร้างโกดัง รับสร้างโรงแรม โดยสถาปนิก รับออกแบบบ้าน ที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน รีสอร์ท ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี โดยทีมช่างมืออาชีพ รับประกันความพึงพอใจ

 

Sources
https://www.houselogic.com/remodel/remodeling-tips-advice/ideal-house
https://hubpages.com/living/Characteristics-and-Features-of-an-Ideal-House
https://www.edengroup.in/blog/the-top-7-qualities-of-an-ideal-house-built-by-the-good-real-estate-developers

 

 10-trin_co_th-HWY_THA

โทรหาเรา คลิกเลย!

10 คุณสมบัติสำคัญของการออกแบบบ้านที่ดี ที่คุณไม่ควรพลาด!

บ้านในอุดมคติของทุกคนคือบ้านที่ให้ความสะดวกสบายและความอบอุ่น ซึ่งคุณสมบัติและคำจำกัดความของบ้านที่ 'เพอร์เฟ็ค' นั้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของแต่ละบุคคล แต่การออกแบบบ้านที่ดีควรประกอบไปด้วยคุณสมบัติที่สำคัญ 10 ประการนี้ ที่เหล่าสถาปนิกรับออกแบบบ้าน

ให้ความสำคัญในขั้นตอนการออกแบบ

 

1. พื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเท

บ้านควรมีหน้าต่างที่กว้างเพียงพอสำหรับการระบายอากาศและให้แสงสว่างที่เหมาะสม การไหลเวียนของอากาศจะสามารถขจัดกลิ่นได้ นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความชื้นภายในบ้าน ช่วยให้พื้น ผนัง เพดานและเฟอร์นิเจอร์ไม่เกิดการอับชื้น

 

2. เพดานที่มีความสูงอย่างน้อย 9 ฟุต

ความสูงของเพดานในปัจจุบันจะอยู่ระหว่าง 10-12 ฟุต ซึ่งจะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ภายในมีความโปร่งโล่งโดยที่ไม่ต้องเพิ่มขนาดของห้องและช่วยให้ความรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น

 

3. มีพื้นที่ส่วนตัวเพียงพอ

ห้องภายในบ้านควรมีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งสมาชิกแต่ละคนในครอบครัวสามารถพักผ่อนและใช้เวลาส่วนตัวได้

 

4. พื้นที่ครัวกว้างขวาง

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สำคัญที่สุดภายในบ้านและควรมีขนาดกว้างพอที่สามารถเก็บของใช้ภายในครัวและวางเตาทำอาหารได้ บ้านที่ดีควรมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางโต๊ะอาหารพร้อมเก้าอี้ได้อย่างเหมาะสม

 

5. ห้องนั่งเล่นน่าอยู่

ห้องนั่งเล่นเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านและการตกแต่งภายใน ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ในห้องนั่งเล่นดังนั้นจึงควรออกแบบให้มีความสะดวกสบายและถูกหลักสรีรศาสตร์ นอกจากนี้ควรตกแต่งให้สวยงามเพื่อบรรยากาศโดยรวมที่ดีของบ้านเนื่องจากเป็นพื้นที่สำหรับรับแขก